0904.227.929

Vì sao đạm A2 giúp con dễ tiêu hóa?

Đạm A2 được biết đến với đặc tính dễ tiêu hóa và hấp thu, giúp bé hạn chế gặp phải các vấn đề tiêu hóa như: táo bón, tiêu chảy,…. Do vậy mà nhiều mẹ đặc biệt quan tâm tới loại đạm này khi chọn sữa cho con.

Phân biệt đạm A1 và đạm A2

Hiểu một cách đơn giản, sữa đạm A2 là loại sữa chỉ chứa protein dạng A2 beta-casein. Loại sữa này khác với những loại sữa thông thường là phải trải qua quá trình chọn lọc nghiêm ngặt về mặt công nghệ di truyền, sử dụng giống bò mang gen thuần chủng để tạo ra sữa A2.

Cả A1 và A2 đều là những loại Beta-casein phổ biến trong sữa bò. Thành phần của 2 loại sữa đạm này tương đối giống nhau, chỉ khác biệt ở acid amin 67 gọi là beta-casein nhưng nó tạo ra những thay đổi lớn và đem lại sự khác biệt giữa 2 dòng sữa này.

Đó là khi cơ thể cố gắng phân hủy casein chứa trong sữa A1, thành phần BCM – 7 sẽ được giải phóng và gây ra những tác động tương tự như morphin trên hệ thần kinh trung ương. Điều này dẫn đến tình trạng nghiện sữa ở trẻ em nhưng nó lại không xảy ra đối với sữa đạm A2.

– Dòng sữa A2 cũng khắc phục được vấn đề mà dòng A1 gặp phải là việc BCM giải phóng trong quá trình tiêu hóa sẽ làm hình thành các mảng bám động mạch do quá trình hoạt động như một chất gây oxy hóa LDL.

Bên cạnh đó, một đặc điểm chỉ xảy ra khi sử dụng sữa đạm A1 là chứng rối loạn thần kinh như rối loạn nhận thức, gây ảnh hưởng đến khả năng học tập, ghi nhớ, từ đó triệu chứng tự kỷ cũng trầm trọng thêm ở trẻ. Sử dụng sữa đạm A2 không gặp phải vấn đề này.

Khi sử dụng sữa A1, trẻ sẽ dễ xảy ra các tình trạng liên quan đến đường tiêu hóa như bị táo bón. Ngược lại với sữa A2 là giúp trẻ tiêu hóa dễ hơn.

Sữa đạm A1 cũng dễ khiến trẻ bị các vấn đề về dị ứng như viêm da dị ứng, ho dị ứng, viêm mũi dị ứng, …do sự tạo thành của Histamin trong quá trình giải phóng Histidine ở vị trí 67. Bên cạnh đó, dòng sữa đạm A2 không bị giải phóng chất này vì ở vị trí 67 là Acid amin proline.

Việc tiêu thụ nhiều sữa A1 cũng khiến trẻ tăng nguy cơ bị béo phì, nguy hiểm hơn là tiểu đường nếu sử dụng trong một khoảng thời gian dài vì sự chuyển hóa lipid và carbohydrate. Việc khác nhau giữa acid béo và lactose cũng dẫn đến tình trạng không dung nạp lactose. Điều này sữa A2 được cải thiện hơn sữa A1.

Điểm tiếp theo là sữa A2 được nhận định là có khả năng thúc đẩy hệ thống miễn dịch cho trẻ tốt hơn vì trong sữa A1 có thành phần chất béo và carbohydrate, những chất này có khả năng giúp những vi khuẩn không lành mạnh trong đường ruột phát triển mạnh hơn, gây nên sự suy giảm miễn dịch ở trẻ.

Đặc biệt, nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng sữa A1 còn góp phần gây ra các loại bệnh nguy hiểm khác như bệnh tim hay tiểu đường loại 1 còn sữa đạm A2 thì không.

Bổ sung đạm A2 cho con cùng sữa Karicare A2 Gold Plus

Sữa Karicare A2 Gold Plus là một trong những sản phẩm dinh dưỡng hàng đầu của Nutricia. Với công thức bổ sung đạm A2 quý giá cùng nguồn dinh dưỡng tối ưu, Karicare A2 Gold Plus giúp bé cải thiện hệ tiêu hóa khỏe mạnh, giảm các vấn đề rối loạn tiêu hóa như: táo bón, đầy hơi,….

Đạm A2 có nguồn gốc từ những đàn bò A2 thuần chủng được chọn lọc khắt khe tại các trang New Zealand nhằm mang tới chất lượng đạm sữa tốt nhất cho trẻ. Bên cạnh đó, công thức không bổ sung chất bảo quản, hương vị nhân tạo giúp hương vị sữa đảm bảo thơm ngon, tự nhiên.

Ngoài ra, hệ dưỡng chất chứa đầy đủ các vitamin và khoáng chất hỗ trợ bé phát triển trí não, chiều cao và nâng cao sức đề kháng. Mẹ hãy an tâm bổ sung Karicare A2 Gold Plus để con khỏe mạnh, lớn nhanh nhé!