0904.227.929

Bổ sung kẽm cho trẻ biếng ăn khi nào là tốt nhất?

Kẽm là 1 trong những vi chất giúp kích thích vị giác giúp trẻ ăn ngon miệng hơn. Vậy bố mẹ nên bổ sung kẽm cho trẻ biếng ăn khi nào để cơ thể con hấp thụ tốt nhất? Bài viết này sẽ giúp mẹ trả lời câu hỏi trên, đừng bỏ qua nhé.

Vì sao cần bổ sung kẽm cho trẻ biếng ăn?

Mục lục

Vì sao cần bổ sung kẽm cho trẻ biếng ăn?

chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Do đó, mẹ cần bổ sung kẽm cho trẻ biếng ăn để bé có được sức đề kháng tốt cùng một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Khoa học đã chứng minh rằng thiếu kẽm sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sự phát triển của trẻ:

– Làm cản trở sự phát triển thể chất và trí tuệ ở trẻ, tăng nguy cơ mắc bệnh nhiễm trùng, giảm khả năng đáp ứng miễn dịch. 

– Làm chậm dấu hiệu dậy thì, kém phát triển chiều cao ở trẻ.

Vì sao cần bổ sung kẽm cho trẻ biếng ăn?

Vì sao cần bổ sung kẽm cho trẻ biếng ăn?

– Kẽm giúp chống lại quá trình oxy hóa, đẩy nhanh quá trình sản sinh tế bào. Trẻ bị thiếu kẽm khiến chức năng của các bộ phận trong cơ thể suy giảm, thính giác cùng vị giác bị ảnh hưởng. 

Tuy nhiên, theo điều tra khẩu phần ăn ở Việt Nam cho thấy, phần lớn khẩu phần ăn của người dân nước ta đều thiếu hụt thực phẩm giàu kẽm. Một số vùng có chất lượng bữa ăn kém, giàu tinh bột nhưng không chú trọng thức ăn gốc động vật mà nguồn cung kẽm có giá trị cao nhất lại đến chủ yếu từ động vật.

Bổ sung kẽm cho trẻ biếng ăn bằng cách nào?

Bổ sung kẽm cho trẻ biếng ăn bằng cách nào?

Bổ sung kẽm cho trẻ biếng ăn bằng cách nào?

Hiện nay, có rất nhiều cách để bố mẹ bổ sung kẽm cho trẻ biếng ăn. Cách bổ sung kẽm cho trẻ phổ biến nhất là kết hợp thức ăn giàu kẽm vào khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ. Tuy nhiên, cách này mang lại hiệu quả khá chậm vì kẽm trong thực phẩm khi đi vào cơ thể sẽ bị phân tán và cơ thể chỉ có thể hấp thu tối đa 33% lượng kẽm này.

Bổ sung kẽm cho trẻ biếng ăn bằng cách nào?ó thể cho bé sử dụng viên uống bổ sung kẽm với nguồn kẽm dồi dào, dễ hấp thụ. Tuy nhiên, việc bổ sung kẽm cho bé bằng viên uống cần phải được sự cho phép của bác sĩ, tuyệt đối không được tự ý mua thuốc. Mẹ nên lựa chọn những cửa hàng uy tín, bổ sung kết hợp kẽm với vitamin C để tăng sự hấp thụ kẽm ở trẻ.

Mỗi ngày cơ thể của trẻ sẽ bài tiết 5-6 mg kẽm qua phân, 0.5 mg kẽm qua nước tiểu và 1 mg kẽm/lít mồ hôi. Trường hợp trẻ đổ nhiều mồ hôi như vận động viên có thể bị mất khoảng 3 mg kẽm/ngày với ngày bình thường và mất 5-10 mg/ngày với những ngày thi đấu. Vì thế, khi bổ sung kẽm cho các bé vận động nhiều, tập thể thao nhiều mẹ cần cân nhắc sự thất thoát kẽm qua bài tiết này.

  Bổ sung kẽm cho bé trong bao lâu?

Bổ sung kẽm cho bé trong bao lâu?

Bổ sung kẽm cho bé trong bao lâu?

Mẹ nên cho bé uống kẽm liên tục trong 2-3 tháng rồi ngưng một thời gian để cơ thể có thể hấp thụ hết lượng kẽm được bổ sung. Mẹ không nên bổ sung kẽm cho trẻ chung với canxi, sắt, magie mà phải dùng chúng cách nhau tối thiểu 2 giờ.

 Ngoài ra, mẹ có thể cho bé ăn những loại thức ăn giàu vitamin (A, B6, C … ) và phốt pho để tăng khả năng hấp thụ kẽm cho ở trẻ. Vậy nên cho trẻ uống kẽm khi nào? Thời điểm tốt nhất để mẹ cho trẻ uống kẽm là buổi sáng, sau khi ăn 20 phút. Bởi vì trẻ uống kẽm khi bụng đói có thể bị rối loạn tiêu hóa và trẻ uống kẽm vào buổi tối cơ thể sẽ khó hấp thụ.

Bổ sung kẽm cho bé trong bao lâu?.com/wp-content/uploads/bo-sung-kem-sua-karicare-a2.png" alt="Sữa Dexolac Pedia giúp con hết biếng ăn, tăng cân đều và miễn dịch khỏe" width="600" height="400" srcset="https://karicare.com.vn/wp-content/uploads/bo-sung-kem-sua-karicare-a2.png 600w, https://karicare.com.vn/wp-content/uploads/bo-sung-kem-sua-karicare-a2-300x200.png 300w, https://karicare.com.vn/wp-content/uploads/bo-sung-kem-sua-karicare-a2-180x120.png 180w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" />

Sữa Dexolac Pedia giúp con hết biếng ăn, tăng cân đều và miễn dịch khỏe

Để bổ sung kẽm cho trẻ biếng ăn dạng thuốc hay thực phẩm chức năng mẹ nên nghe theo lời khuyên của bác sĩ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bé. Ngoài ra, mẹ có thể tham khảo cách bổ sung kẽm cho trẻ qua sữa. Sữa vừa giàu kẽm, sắt, canxi,.. và vitamin sẽ giúp con phát triển toàn diện hơn mẹ nhé.

Sữa Karicare với hàm lượng lớn kẽm, sắt, canxi,.. cùng các loại vitamin sẽ giúp con hết biếng ăn, tăng cân đều và miễn dịch khỏe. Tham khảo ngay sữa Karicare cho con mẹ nhé!

Hy vọng những thông tin trên đây của Karicare đã giúp mẹ biết được nên bổ sung kẽm cho trẻ biếng ăn khi nào rồi phải không? Khi bổ sung kẽm cho bé, hãy chú ý đến liều lượng kẽm phù hợp để tránh tình trạng bổ sung kẽm cho trẻ dư thừa mẹ nhé.