0904.227.929

Sữa đạm A2 là gì? Công dụng của đạm A2 đối với sự phát triển của trẻ

Hiện nay, sữa có đạm A2 đang là xu hướng được các mẹ quan tâm khi lựa chọn sản phẩm bổ sung dinh dưỡng cho con. Đạm A2 có đặc tính dễ tiêu hóa và hấp thu, sẽ giúp hệ tiêu hóa của trẻ khỏe mạnh, giảm các vấn đề rối loạn tiêu hóa (táo bón, đầy bụng, khó tiêu,….). 

Sữa đạm A2 là gì?

Sữa A2 được chiết xuất từ những con bò sữa có gen A2A2 – một gen quý tự nhiên vốn được tìm thấy trong các giống bò cổ đại hoặc cần được nhân giống theo phương pháp chọn lọc rất nghiêm ngặt. Tuy nhiên, trong một đàn bò ngẫu nhiên, không được chọn lựa, can thiệp thì tỉ lệ bò A2 chỉ là khoảng 30%.

Beta-casein a2 là gì?

Hai loại protein chính trong sữa là casein và whey.

– Casein là nhóm protein lớn nhất trong protein của sữa, chiếm khoảng 80% tổng lượng protein.

– Có một số loại casein trong sữa, và beta-casein là loại phổ biến thứ hai. Beta-casein tồn tại dưới ít nhất 13 hình thức khác nhau. Hai hình thức phổ biến nhất của beta-casein là: Beta-casein A1 và Beta-casein A2.

Các dòng sữa thông thường thì sẽ chỉ chứa A1 hoặc chứa đồng thời 2 loại Beta Casein (đây là nhóm protein chiếm tỉ lệ lớn nhất trong sữa) là A1- beta casein và A2 – beta casein. Nhưng sữa A2 chỉ chứa beta-casein A2.

Công dụng của đạm A2 

Nếu như đạm A1 được tiêu hóa ở ruột non, histidine sẽ cho phép tạo ra một peptide có tên là beta-casomorphin-7 (BCM-7). Ruột hấp thụ BCM-7 và sau đó đi vào máu. BCM-7 có thể gây khó chịu ở dạ dày và các triệu chứng tương tự như chứng không dung nạp đường sữa. 

Ngược lại đối với cấu trúc của protein ở sữa A2, proline liên kết chặt chẽ trong quá trình tiêu hóa sẽ không tạo ra peptide BCM-7, do đó sẽ tránh được những nguy cơ ảnh hưởng dạ dày khi sử dụng.

Do đó, đạm A2 thường được biết đến với các ưu điểm như: dễ tiêu hoá, giảm các triệu chứng chướng bụng, đầy hơi, tiêu chảy, giảm tình trạng viêm, rối loạn tiêu hoá, kích ứng chức năng tiêu hoá ở trẻ so với sữa chữa đạm A1.

Sữa có đạm A2: Karicare A2 Gold Plus

Karicare A2 Gold Plus là một trong những sản phẩm cao cấp của tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu Nutricia. Sản phẩm được sản xuất từ trang trại chọn lọc ở New Zealand với những con bò sản xuất độc quyền đạm A2 protein casein. Do đó, Karicare A2 Plus giúp bổ sung nguồn đạm A2 tự nhiên, thuần khiết tốt cho hệ tiêu hóa non nớt của trẻ.

Trẻ bổ sung sữa Karicare A2 Protein Milk sẽ hạn chế gặp các vấn đề đường tiêu hóa như: đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu,.… Ngoài ra, công thức được tối ưu đảm bảo cung cấp nguồn dinh dưỡng đa dạng và khoa học cho cơ thể của bé. 

Bảng thành phần chứa các vi chất thiết yếu cho sự phát triển của con như: Canxi, DHA, kẽm, sắt, photpho, lysine, vitamin A, B, C, D,…. cùng hệ xơ Gos/Fos. Từ đó, bé tiêu hóa tốt và đề kháng khỏe là nền tảng để tăng cân, tăng chiều cao vượt trội.

Karicare A2 Gold Plus có 4 sản phẩm dành cho trẻ ở mọi lứa tuổi:

– Karicare A2 Gold Plus số 1: cho bé từ 0-6 tháng 

– Karicare A2 Gold Plus số 2: cho bé từ 6-12 tháng

– Karicare A2 Gold Plus số 3: cho bé trên 12 tháng tuổi.

– Karicare A2 Gold Plus số 4: cho bé trên 2 tuổi.